วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2554

แครอทมีคุณค่าทางสมุนไพรอย่างไร


แครอท นับได้ว่าเป็นพืชเมืองหนาว ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง และที่สำคัญแครอท ยังมีคุณค่าทางสมุนไพรอีกด้วย ซึ่งแครอท เป็นพืชที่มีสรรพคุณทางยา ช่วยในการยับยั้งและช่วยป้องกันการเป็นโรคมะเร็ง เพราะแครอท จะอุดมไปด้วยสารเบต้าคาโรทีน โดยสารดังกล่าวจะมีส่วนช่วยในการยับยั้งเซลล์ของโรคมะเร็งได้ เป็นอย่างดีนั่นเอง

คุณค่าทางโภชนาการที่เราจะได้รับจากการรับประทานแครอท ในปริมาณ 100 กรัม
1.       จะได้รับพลังงานไม่น้อยกว่า  37 กิโลแคลอรี่
2.       จะได้รับปริมาณของคาร์โบไฮเดรทไม่น้อยกว่า  6.8 กรัม
3.       จะได้รับปริมาณของโปรตีนไม่น้อยกว่า 1.6 กรัม
4.       จะได้รับปริมาณของไขมันไม่น้อยกว่า 0.4 กรัม
5.       จะได้รับปริมาณของเส้นใยอาหารหรือกากใยอาหารไม่น้อยกว่า 1 กรัม
6.       จะได้รับปริมาณของธาตุเหล็กไม่น้อยกว่า  1.2 มิลลิกรัม
7.       จะได้รับปริมาณของแคลเซียมไม่น้อยกว่า 1 มิลลิกรัม
8.       จะได้รับปริมาณของฟอสฟอรัสไม่น้อยกว่า  68 มิลลิกรัม
9.       จะได้รับปริมาณของวิตามินซีไม่น้อยกว่า  41 มิลลิกรัม
10.    จะได้รับปริมาณของเบต้าคาโรทีนไม่น้อยกว่า  6,994 ไมโครกรัม
11.    จะได้รับปริมาณของไนอะซีนไม่น้อยกว่า 0.8 มิลลิกรัม
12.    จะได้รับปริมาณของไธอะมีนไม่น้อยกว่า 0.04 มิลลิกรัม
13.    จะได้รับปริมาณของไลโบฟลาวินไม่น้อยกว่า 0.05 มิลลิกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น