วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2554

คุณค่าทางโภชนาการทางสมุนไพรของถั่วเขียว

ถั่วเขียว นับเป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งคุณค่าทางสมุนไพรของถั่วเขียวจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ เป็นสมุนไพรแก้อาการร้อนใน นอกจากนี้ถั่วเขียว ยังป้องกันการเป็นแผลที่ปากจากอาการร้อนในได้เป็นอย่างดี และจากการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับถั่วเขียว ยังพบว่า ถั่วเขียวนั้น มีความสามารถในการแก้อาการเจ็บคอ อันเนื่องมาจาก หวัดลงคอ

คุณค่าทางโภชนาการที่จะได้รับจากการรับประทานถั่วเขียวในสัดส่วน 100 กรัม
1.       จะได้รับพลังงานไม่น้อยกว่า 328 กิโลแคลอรี่
2.       จะได้รับปริมาณของโปรตีนไม่น้อยกว่า 23.4 กรัม
3.       จะได้รับปริมาณของคาร์โบไฮเดรตไม่น้อยกว่า 55.9 กรัม
4.       จะได้รับปริมาณของไขมันไม่น้อยกว่า 1.3 กรัม
5.       จะได้รับปริมาณของกากใยอาหารหรือเส้นใยอาหารไม่น้อยกว่า 4.3 กรัม
6.       จะได้รับปริมาณของฟอสฟอรัสไม่น้อยกว่า 340 ไมโครกรัม
7.       จะได้รับปริมาณของแคลเซียมไม่น้อยกว่า 125 ไมโครกรัม
8.       จะได้รับปริมาณของวิตามินเอ ไม่น้อยกว่า 80 หน่วย
9.       จะได้รับปริมาณของธาตุเหล็กไม่น้อยกว่า 5.2 มิลลิกรัม
10.    จะได้รับปริมาณของไลโบฟลาวินไม่น้อยกว่า 0.21 มิลลิกรัม
11.    จะได้รับปริมาณของไธอะมีนไม่น้อยกว่า 0.38 มิลลิกรัม
12.    จะได้รับปริมาณของไนอะะซีน ไม่น้อยกว่า 2.6 มิลลิกรัม

เมื่อเห็นถึงคุณค่าทางสมุนไพร และคุณค่าทางโภชนาการที่จะได้ จากการับประทานถั่วเขียวกันแล้ว เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเองก็อย่าลืมรับประทานถั่วเขียวกันมากๆ นะค่ะ โดยถั่วเขียวสามารถนำมาทำเป็นอาหารได้ทั้ง อาหารคาว และของหวานทานเล่น นอกจากนี้ยังสามารถนำถั่วเขียวมาทำเป็นเครื่องดื่มได้อีกด้วย วิธีการทำเครื่องดื่มน้ำถั่วเขียว ดูได้จากเว็บไซต์ : http://www.myrestaurantpal.com/Bio-Organic/Herbal-Drinks-Recipes/Green-Beans-Coffee.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น