สำหรับคุณค่าทางสมุนไพรของขิง อีกอย่างหนึ่งก็คือ ขิง มีความสามารถในการขับลมและแก๊สเสียออกจากร่างกายของเรา จึงทำให้รู้สึกได้ถึงความสบายท้อง รู้สึกปลอดโปร่ง ทำให้ไม่อึดอัด นอกจากนี้ ขิง ยังมีสรรพคุณ ช่วยลดอาการคลื่นไส้ อาการปั่นป่วนในท้อง ได้ดีอีกด้วย
คุณค่าทางโภชนาการที่จะได้รับจากการรับประทานขิงในปริมาณ 100 กรัม
- จะได้รับพลังงานมากถึง 25 กิโลแคลอรี่
- จะได้รับไขมันมากถึง 0.6 กรัม
- จะได้รับโปรตีนมากถึง 0.4 กรัม
- จะได้รับเส้นใยอาหารหรือกากอาหารมากกว่า 0.8 กรัม
- จะได้รับธาตุเหล็กมากถึง 1.2 มิลลิกรัม
- จะได้รับแคลเซียมมากถึง 18 มิลลิกรัม
- จะได้รับฟอสฟอรัสมากถึง 22 มิลลิกรัม
- จะได้รับคาร์โบไฮเดตรมากถึง 4.4 กรัม
- จะได้รับวิตามินซีมากถึง 1 มิลลิกรัม
- จะได้รับเบต้า-คาโรทีนมากกว่า 10 ไมโครกรัม
- จะได้รับไนอะซีนมากกว่า 1 มิลลิกรัม
- จะได้รับไธอะมีนมากกว่า 0.02 มิลลิกรัม
- จะได้รับไลโบฟลาวินมากกว่า 0.02 มิลลิกรัม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น