วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

คุณค่าทางสมุนไพรของมะละกอ


มะละกอ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรไทย ชั้นยอดอีกอย่างหนึ่ง เนื่องจากมะละกอ มีสรรพคุณทางสมุนไพร ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปรกติ อีกทั้งมะละกอยังเป็นยาระบาย แก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

คุณค่าทางโภชนาการที่จะได้รับจากการรับประทานมะละกอ ในปริมาณ 100 กรัม
1.       คุณจะได้รับปริมาณของพลังงานไม่น้อยกว่า  51 กิโลแคลอรี่
2.       คุณจะได้รับปริมาณของคาร์โบไฮเดรทไม่น้อยกว่า  11.3 กรัม
3.       คุณจะได้รับปริมาณของโปรตีนไม่น้อยกว่า  0.8 กรัม
4.       คุณจะได้รับปริมาณของไขมันไม่น้อยกว่า  0.3 กรัม
5.       คุณจะได้รับปริมาณของเส้นใยอาหารหรือกากใยอาหารไม่น้อยกว่า  0.5 กรัม
6.       คุณจะได้รับปริมาณของธาตุเหล็กไม่น้อยกว่า  2.5 มิลลิกรัม
7.       คุณจะได้รับปริมาณของแคลเซี่ยมไม่น้อยกว่า  12 มิลลิกรัม
8.       คุณจะได้รับปริมาณของฟอสฟอรัสไม่น้อยกว่า  22 มิลลิกรัม
9.       คุณจะได้รับปริมาณของวิตามินเอไม่น้อยกว่า  1,308 หน่วย
10.    คุณจะได้รับปริมาณของวิตามินซีไม่น้อยกว่า  78 มิลลิกรัม
11.    คุณจะได้รับปริมาณของไลโบฟลาวินไม่น้อยกว่า  0.03 มิลลิกรัม
12.    คุณจะได้รับปริมาณของไธอะมีนไม่น้อยกว่า  0.04 มิลลิกรัม
13.    คุณจะได้รับปริมาณของไนอะซีนไม่น้อยกว่า  0.3 มิลลิกรัม

จะเห็นได้ว่าการรับประทานมะละกอ จะได้รับปริมาณคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ดังนั้น อากาศร้อยๆ เราขอแนะนำ เครื่องดื่มมะละกอ ที่ดื่มแล้วจะรู้สึกถึงความเย็นฉ่ำชื่นใจอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น